Đánh Giá Laptop ‘Chiến Game’ MSI GT72 Dominator Pro Dragon Edition

31/01/2018 07:26

Siêu phẩm nổi bật với thiết kế lôi cuốn, đồ họa ấn tượng, hiệu suất mạnh mẽ và sẵn sàng kết nối thiết bị thực tế ảo VR.

Không chỉ để chơi game, thiết bị còn là sản phẩm có thiết kế đẹp hoàn hảo nhờ sở hữu khung kim loại màu táo đỏ in rồng. Đặc biệt, GT72 Dominator Pro Dragon Edition (3,099 USD – 68,9 triệu đồng) còn là một trong những chiếc máy tính xách tay đầu tiên hỗ trợ chơi game thực tế ảo.

Thiết kế

Đánh giá laptop 'chiến đấu' MSI GT72 Dominator Pro Dragon Edition - 1

MSI GT72 Dominator Pro Dragon Edition có thiết kế chuyên biệt cho các game thủ

Dragon Edition thu hút mọi ánh nhìn nhờ có nắp bọc kim loại màu táo đỏ cực nổi bật. Thêm vào đó, biểu tượng hình rồng in chìm được bố trí ở chính giữa máy và tên thương hiệu màu bạc MSI được xem là đẳng cấp khác biệt và sang chảnh ở dòng laptop chiến đấu này.

Ngoài ra, hình rồng ẩn cũng được in bên trong máy, bên cạnh bộ phận cảm ứng với màu táo đỏ. Hệ thống loa Dynaudio lớn nằm ở phía trên bàn phím còn loa siêu trầm nổi bật nhờ được kết hợp với viền LED đỏ ở cạnh máy.

Bên trái bàn phím lớn là hệ thống các nút và đèn báo: nút nguồn, bộ xử lý đồ họa GPU, tốc độ quạt, tính năng XSplit Gamecaster (ghi lại những khoảng khắc chơi game của mình và phát song trực tiếp những trận đấu trên Twitch, Youtube, Ustream) và phần mềm steelseries engine.

Đánh giá laptop 'chiến đấu' MSI GT72 Dominator Pro Dragon Edition - 2

Mặt trên có hình rồng với gam màu đỏ rực

Với trọng lượng 8,4 pound (3,81kg) và có số đo lần lượt là 16,9 x 11,6 x 1,9 inch, GT72S Dominator Pro phiên bản Rồng nặng ngang với Asus G751JY (8,4 pound, 16.4 x 12.5 x 0.9 ~ 1.7 inch) nhưng có phần dày hơn.

Màn hình

MSI không bao giờ gây thất vọng tới các tín đồ của mình về công nghệ màn hình. Sản phẩm ấn tượng với màn hình cỡ 17,3 inch, đem lại màu sắc lộng lẫy và chi tiết sắc nét khi xem ở chất lượng 1080p. Dragon có khả năng hiển thị đạt tới 114 % trên gam màu sRGB. Con số này vượt xa mức trung bình 102% và “siêu chiến cơ” Alienware 17 và G751JY trước đây.

Đánh giá laptop 'chiến đấu' MSI GT72 Dominator Pro Dragon Edition - 3

Độ sáng màn hình không thực sự nổi bật

Tuy nhiên, qua thử nghiệm, thiết bị chỉ cung cấp độ sáng 288 nit, thấp hơn mức trung bình là 293 nit.

Công nghệ G-Sync của Nvidia

GT72 Dominator Pro Dragon là máy tính xách tay mới nhất được trang bị công nghệ G-Sync – bo mạch tích hợp trong màn hình giúp hình ảnh chuyển động mượt mà hơn. Công nghệ này hoạt động trong toàn màn hình và chế độ windows mode, khá hấp dẫn các game thủ.

Chơi game và đồ họa

Đây cũng là một trong những chiếc máy tính xách tay chơi game đầu tiên trên thị trường sở hữu chip GTX 980 – bộ phận thường gặp trong dòng máy tính để bàn chơi game. Bộ chip này khi kết hợp cùng với bộ xử lý đồ họa GPU sẽ giúp máy có hiệu suất đồ họa mạnh mẽ và tốc độ mượt mà hơn. Ngoài ra, Dominator Pro Dragon còn là một trong số ít thiết bị hỗ trợ kết nối với tai nghe thực tế ảo như Oculus Rift và HTC Vive.

Đánh giá laptop 'chiến đấu' MSI GT72 Dominator Pro Dragon Edition - 4

Hiệu suất

Không chỉ sở hữu đồ họa cực “trâu”, sản phẩm còn có tốc độ 2,7 GHz nhờ bộ xử lý Intel Core i7-6820HK và bộ nhớ RAM 32GB. Trong trạng thái bình thường, máy dễ dàng chạy game The Witcher 3 đi kèm 10 tab đang mở trong Google Chrome. Qua bài kiểm tra tổng hợp Geekbench 3, thiết bị ghi tới 13.896 điểm, vượt mức trung bình – 11.329 trong dòng máy tính để bàn.

Bàn phím và Touchpad

Giống như hầu hết các máy tính xách tay chơi game khác, các game thủ đều có thể sáng tạo hệ thống đèn nền tùy biến trên bàn phím bằng cách sử dụng phần mềm SteelSeries. Người dùng có thể chọn một trong 16,8 triệu màu và sáu hiệu ứng độc đáo theo ý muốn.

Đánh giá laptop 'chiến đấu' MSI GT72 Dominator Pro Dragon Edition - 5

Bàn phím có đèn nền

Tuổi thọ pin

Đây là nhược điểm duy nhất của mẫu sản phẩm này. Qua thử nghiệm, GT72 Dominator Pro Dragon chỉ có thời gian sử dụng kéo dài 2 giờ 58 phút (lướt web liên tục qua Wi-Fi ở độ sáng 100 nit). Thời gian này thấp hơn mức trung bình của dòng máy tính để bàn 04:30.

Phần mềm và bảo hành

MSI GT72 trang bị cho “siêu phẩm” của mình các phần mềm thông thường: công cụ quản lý thiết bị phần cứng Dragon Gaming Center, bảng điều khiển (control panel) và các tính năng được thiết kế để nâng cao trải nghiệm chơi game của người dùng. Các ứng dụng của bên thứ ba bao gồm: Flipboard, Adobe Photoshop Express và Fresh Paint. Ngoài ra, sản phẩm có thời hạn bảo hành hai năm.

Đánh giá laptop 'chiến đấu' MSI GT72 Dominator Pro Dragon Edition - 6

Hỗ trợ nhiều cổng kết nối

Đánh giá laptop 'chiến đấu' MSI GT72 Dominator Pro Dragon Edition - 7

Đánh giá laptop 'chiến đấu' MSI GT72 Dominator Pro Dragon Edition - 8